Chung kết và Trao giải Cuộc thi Kể chuyện Tiếng Anh “Storytelling Contest”

Cuộc thi Kể chuyện Tiếng Anh do May School tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào tối Chủ Nhật vừa qua. Giải Nhất đã được trao cho bạn Phạm Thị Hoài An. Giải Nhì và giải Ba thuộc về bạn Lại Khánh Linh và bạn Vũ Nhật Minh.


Là một trong 18 bạn thí sinh được chọn để tranh tài sau khi xuất sắc vượt qua các vòng thi tại lớp, cơ sở và toàn Trung tâm, Hoài An, giải nhất Cuộc thi kể chuyện đã không giấu được sự vui mừng của mình.


“Con muốn cảm ơn các thầy cô ở May School đã dạy cho con nhiều kiến thức bổ ích để con có thể áp dụng vào cuộc thi lần này.” An còn mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc thi về kỹ năng “càng nhiều thì càng tốt ạ!”

Phát biểu mở đầu cuộc thi, cô Trần Minh Nga, nhà sáng lập May School cho biết “Đối với chúng tôi, chúng tôi ý thức được là mình phải làm thế nào để đáp ứng mong mỏi của phụ huynh. Chúng tôi cố gắng hết sức và buổi thi ngày hôm nay tôi tin chắc là đây cũng là sự đền đáp của các con đối với cha mẹ cũng như các thầy cô giáo.”

Cô Nga chúc các bạn thí sinh phát huy đươc hết năng khiếu, sáng tạo và dù “có thể các con chưa thể hiện được hết mình nhưng các con vào được đến vòng này thì đã thể hiện các con là những người giỏi nhất trong kể chuyện!”

 


Quả thực, với 4 bức tranh các bạn thí sinh đã sáng tạo ra các nội dung và hội thoại cho câu chuyện và kể bằng Tiếng Anh với phát âm và ngữ âm rất tốt. Những tràng pháo tay ròn rã được khán giả dành cho các em khi được nghe bài học rút ra từ câu chuyện đó. Mỗi phần bài học là một góc nhìn của riêng chính các em, không trộn lẫn.

Gia Linh vừa hoàn thành phần thi của mình. Bạn đã mang tới một phần kể chuyện thể hiện sự quan sát tinh tế của mình đối với các thầy cô khi đưa vào câu chuyện những nhân vật ‘quen thuộc’ hàng ngày bạn gặp ở May School. Lời thoại trong câu chuyện cũng khiến cho các thành viên Ban giám khảo và toàn thể hội trường cười ngặt nghẽo vì ‘đúng và trúng’ như lấy từng lời của từng nhân vật ngoài đời  “Chỉ là con tôm thôi mà. Cứ ăn đi!”

 


Sau phần thi của mình, Gia Linh ngồi trên ghế khán giả và cổ vũ nhiệt tình cho phần dự thi của các bạn. “Con thấy các bạn thi rất là tốt.

Trọng Tấn, thí sinh có phần thi sau cùng đã mang đến một câu chuyện mang hơi hướng trinh thám, khiến người nghe như đang được chứng kiến từng tình tiết trong chuyện Sherlock Holmes. “Con thấy con tự tin và thoải mái khi kể chuyện. Con muốn cuộc thi kể chuyện như thế này và các cuộc thi diễn kịch để các bạn có thể diễn them về giọng nói và cách diễn của mình.


Chị Nga, mẹ thí sinh Quang Minh là một trong nhiều bố mẹ ngồi ở hàng ghế khán giả để cổ vũ các con.  “Mình thấy các con rất tự tin, Cách phát âm rất chuẩn. Con ở nhà rất hào hứng với chương trình này.” Chị không quên cảm ơn các thầy cô và nhà trường có chương trình và lớp học để các cháu học tập và rèn luyện.

“Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hãnh diện. Hy vọng trong các cuộc thi tiếp theo, em sẽ có nhiều học sinh đoạt giải nữa,” Ms Thanh Vân nói trong sự sự xúc động khi chứng kiến giây phút học trò của mình lên nhận giải cao nhất. “Em sẽ tiếp tục cống hiến!”

Có thể thấy, theo tiêu chí chấm thi cuộc thi kể chuyện thì ngoài khả năng ngôn ngữ, buổi thi vừa qua cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng khác. Các kỹ năng này đều rất cần thiết cho các con trong quá trình học tập cũng như sau này đi làm việc.

May School ý thức được điều đó và sẽ lồng ghép và chương trình giảng dạy của mình các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi để dần trang bị cho các học sinh thân yêu của mình.

Và bây giờ hãy cùng xem lại hình ảnh cuộc thi và hãy cũng chờ đón các cuộc thi kỹ năng cho các khối lớp khác nữa trong những tháng tiếp theo như cuộc thi đánh vần, trọng âm và ngữ điệu, cuộc thi đặt câu và định nghĩa từ nữa các bạn nhé!

Quý vị có thể vào đây để xem toàn bộ Album ảnh Chung kết cuộc thi Storytelling trên Facebook May School.