Khóa học cho trẻ từ 5-6.5 tuổi

Khóa học dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh

  1. TỔNG QUAN KHÓA HỌC

Để chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu – Tiếng Anh, bước đi đầu tiên chính là chinh phục được hệ thống ngữ âm của nó. Đó là lý do tại sao May School lại lựa chọn Oxford Phonics World, là giáo trình dành cho các bạn nhỏ 5 tuổi bắt đầu học tiếng Anh tại trung tâm. Khóa học này được thiết kế có hệ thống – cung cấp kiến thức về ngữ âm từ đơn giản đến phức tạp – để dẫn dắt trẻ làm quen dần dần với thế giới ngôn ngữ thú vị. Hệ thống ngữ âm trong tiếng Anh được thể hiện qua các nhân vật hoạt hình dễ thương và thân thiện như: Angry Apple, Big Bear và những bài hát vần, câu chuyện vui nhộn giúp trẻ nhớ từ và phát âm một cách dễ dàng hơn.

  1. KHÓA HỌC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Với kinh nghiệm hơn 3 năm sử dụng giáo trình Phonics, các lớp học Oxford Phonics World của May School luôn được đánh giá cao và khiến phụ huynh bất ngờ không chỉ bởi những kiến thức trẻ đã học được  mà  còn bởi sự yêu thích, say  mê với môn học ở trẻ. Chúng tôi hy vọng Quý vị cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị với lớp học tiếng Anh đầu tiên của con mình và hài lòng vì đã chọn lựa May School.

Khóa học Oxford Phonics World giúp trẻ:

- Có khả năng nhận biết và phát âm các chữ cái một cách chính xác.

- Nắm được và áp dụng các quy tắc ghép âm, đọc vần.

- Chủ động vận dụng các quy tắc đã học để đọc/viết từ, câu và đoạn văn trong câu chuyện, các bài đọc hoặc CDs với ngữ điệu tự nhiên.

- Xây dựng đam mê và ý thức học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

- Yêu thích lớp học và tự tin tham gia vào các hoạt động học tập.

- Phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng vận động (trẻ biết sử dụng các đồ dùng học tập đúng cách, biết thực hiện những nhiệm vụ đơn giản...),

- Hình thành kỹ năng giao tiếp và cách ứng xử trong lớp học (trẻ biết nghe lời thầy cô, biết chia sẻ và giúp đỡ các bạn…)

  1. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Khóa học dành cho trẻ từ 5 tuổi với 5 cấp độ.

Cấp độ 1: Bảng chữ cái (26 chữ cái và các âm tương ứng)

Trẻ được làm quen với bảng chữ cái Tiếng Anh gồm 26 chữ cái về. Cấp độ này cho trẻ hiểu biết về tên chữ cái, âm thanh của chữ cái và mẫu viết tương ứng. Đến cuối sách, trẻ có thể tự tin đánh vần chữ cái trong từ một cách dễ dàng.

Cấp độ 2: Quy tắc ghép các nguyên âm để tạo ra các âm ngắn.

Cấp độ này xây dựng cho trẻ những kiến thức liên quan đến nguyên âm ngắn, cùng nhau với các chữ cái được học ở cấp độ 1 để tạo nên từ.

Cấp độ 3: Quy tắc ghép các nguyên âm để tạo ra các âm dài.

Cấp độ giới thiệu sự biến thể chính tả khác nhau của những âm thanh của nguyên âm dài song song với việc nhận biết 2 hay nhiều chữ cái có thể kết hợp với nhau để đại diện cho một âm thanh duy nhất. Điều này giúp học sinh hình thành khả năng giải mã và mã hóa các từ mới.

Cấp độ 4 & 5: Quy tắc ghép các phụ âm và sự phối hợp của các chữ cái

2 cấp độ 4 & 5 cung cấp cho trẻ kiến thức về quy tắc ghép 2 hoặc 3 phụ âm để tạo thành 1 âm duy nhất, và toàn bộ những âm còn lại trong Tiếng Anh như âm kép, sự biến thể và các chữ cái câm.

Ngoài ra, các con còn được học thêm các mẫu câu tiếng anh đơn giản để phục vụ cho việc giao tiếp; một vốn từ vựng lớn giúp thực hành phát âm.

  1. CÁC VẤN ĐỀ KHÁC

- Thời gian hoàn thành khóa học: khoảng 18 tháng

Cấp độ 1: 6,5 tháng | Cấp độ 2: 5 tháng | Cấp độ 3: 3 tháng | Cấp độ 4 và 5: 4 tháng

- Thời lượng học: 90 phút/ buổi học; 2 buổi học/ tuần

- GVNN – GVVN: 75% - 100 % (GVVN cùng dạy với GVNN trong lớp)

- Báo cáo kết quả học tập: Học sinh thường xuyên có các bài kiểm tra ở dạng nói (với GVNN) và dạng viết (với GVVN). Kết quả học tập sẽ được thầy cô gửi tới phụ huynh.

- Sau khi kết thúc toàn bộ khóa học, nhà trường sẽ tổ chức buổi báo cáo kết quả học tập để quý vị phụ huynh năm được tình hình học tập của trẻ.

- Cách thức học: Qua thẻ tranh, thẻ từ, các hoạt động và trò chơi vui nhộn được lồng ghép kiến thức, kĩ năng.

 

Thông tin các khóa học Oxford Phonics World (1-2-3-4-5)

Tổng quan khóa học

Thông tin về lợi ích, mục tiêu khóa học, giáo viên trong khóa học và đánh giá kết quả học tập

Khóa học có gì đặc biệt?

Các kỹ năng, kiến thức của khóa học sẽ được truyền đạt như thế nào tới học sinh?

Nội dung học tập

Cùng tìm hiểu bộ sách Oxford Phonics World sẽ mang đến những nội dung học tập nào cho học sinh?