Tiếng Anh dành cho trẻ từ 6-12 tuổi

Khóa học cung cấp cho học sinh những kỹ năng tiếng Anh cơ bản cũng như các kỹ năng sống cần thiết.

EXPLORE OUR WORLD (Cho tr t 6 đến 12 tui)

  1. Tng quan khóa hc

Explore Our World là giáo trình với 6 cấp độ cơ bản cuả nhà xuất bản National Geographic Learning, sử dụng nội dung chân thực, hình ảnh và video ấn tượng cùng với tư liệu kỹ thuật số có tính tương tác cao nhằm thu hút và thúc đẩy học sinh tìm hiểu về thế giới bằng tiếng Anh. Học sinh sẽ được hoà mình vào những hình ảnh sinh động và nội dung kì thú liên quan mật thiết đến con người, văn hoá, xã hội của các nước trên toàn thế giới. Our World độc đáo bởi nó mang vẻ đẹp, sự đa dạng của thế giới thực vào trong lớp học.

  1. Khóa học có gì đặc biệt

Điều làm cho hệ thống sách Explore Our World khác biệt là giáo trình mang vẻ đẹp và sự đa dạng của thế giới thực vào trong lớp học qua những hình ảnh, videos được chụp từ thực tế. Giáo trình là công cụ và là nguồn cảm hứng giúp học sinh:

- Tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với vốn từ vựng thiết thực.

- Xây dựng vốn hiểu biết phong phú về cuộc sống xung quanh

- Đáp ứng kiến thức và kỹ năng theo khung tiêu chuẩn YLE (Young learner English)

- Học cách tư duy phản biện, phương pháp học, kĩ năng thuyết trình và cách tự đánh giá bản thân.

- Có hứng thú với việc học, có ý thức xây dựng những điều tốt đẹp cho bản thân và cho thế giới xung quanh, biết cách ứng xử và chuẩn mực.

Ngoài ra, giáo trình EOW được soạn dựa trên khung tiêu chuẩn về kỹ năng tiếng Anh của trẻ em của đại học Cambrige gồm 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Ở cấp độ cuối, Explore Our World 5,6 còn bao gồm một số kiến thức và kĩ năng của cấp độ Ket. Như vậy, phụ huynh và học sinh có thể yên tâm nếu có mong muốn cho con tham gia thi lấy chứng chỉ Starters, Movers và Flyers.

  1. ̣i dung khóa học

Giáo trình Explore Our World cung cấp cho các con 4 kĩ năng về tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Các kỹ năng được lồng ghép trong tất cả các hoạt động của từng bài học và được nâng cao dần lên theo các cấp độ.

Bài hc 1: Bài m đu & T vng 1

Bài mở đầu luôn có 1 hình ảnh sống động cung cấp thông tin về văn hóa, địa lý của các nơi trên thế giới để giáo viên và học sinh có cơ hội thực hành kỹ năng nghe – nói trong quá trình thảo luận. Bên cạnh đó, học sinh học cách thiết lập mục tiêu, thực hiện mục tiêu, tự đánh giá kết quả - so sánh với mục tiêu ban đầu, từ đó nhận thức được sự tiến bộ của bản thân, cũng như biết rõ những điểm yếu cần khắc phục hoặc luyện tập thêm.

Các từ vựng trọng điểm trong Từ vựng 1 được trình bày với hình ảnh thực từ trong cuộc sống, thu hút được sự thích thú và tăng cường khả năng ghi nhớ.

Bài hc 2: Ng pháp 1

Bài hát của mỗi chủ đề có nột dung gắn kết với chủ điểm từ vựng và ngữ pháp của bài học. Học sinh có thể dễ dàng học thuộc và ghi nhớ bài hát bởi giai điệu tự nhiên.

Ngữ pháp 1 được lồng ghép qua các ví dụ minh họa được lấy từ trong thực tế, kèm theo đó là đa dạng các bài tập để học sinh được thực hành cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Bài hc 3: T vng 2 & Ng pháp 2

Trường từ vựng và kiến thức ngữ pháp liên quan đến chủ đề sẽ được mở rộng hơn ở bài học này. Các hoạt động theo cặp hoặc theo nhóm sẽ được giáo viên tổ chức để học sinh có cơ hội được thực hành kiến thức thông qua các đoạn hội thoại, từ đó luyện tập được kĩ năng làm việc nhóm và đưa ra ý kiến của bản thân.

Bài hc 4: Bài hát & Ngữ Âm

Bài 5: Bài đc hiu

Với các chủ đề được lấy từ trong thực tế như khoa học, tự nhiên, lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, âm nhặc và thể thao; các mẩu bài đọc giúp học sinh đến gần với kiến thức của xã hội và qua đó được luyện tập các kĩ năng đọc hiểu như đọc lấy thông tin chi tiết, đọc lướt, tóm tắt lại bài đọc, …

Bài hc  6: Bài hc cuc sng & Ôn tập kết thúc chủ đề

Nội dung của các bài học cuộc sống chủ yếu xoay quanh việc giúp học sinh chủ động nhận thức về các hành vi đẹp đối với con người và sự vật xung quanh. Càng lên cấp độ cao hơn học sinh bắt đầu được khám phá về ‘sứ mệnh’ của mình đối với con người, thiên nhiên và trái đất, từ đó giúp học sinh hình thành ý thức về việc bảo vệ con người và trái đất.

Cuối mỗi chủ đề, học sinh được ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học thông qua các hoạt động cá nhân, cặp, nhóm. Đây là cơ hội để cả giáo viên và học sinh cùng tổng kết và đánh giá được quá trình học sau 1 chủ đề.

  1. Các vn đ khác

- Thời gian hoàn thành khóa học: khoảng 52 – 54 tháng

EOW1: 8 tháng | EOW2: 8 tháng | EOW3: 8 tháng | EOW4: 10 tháng | EOW5: 10 tháng |  EOW6: 10 tháng

- Thời lượng học: 120 phút/ bài học; 2 buổi học/ tuần

- GVNN – GVVN: 25% - 75 %

- Báo cáo kết quả học tập:

+ Bài kiểm tra nói (với GVNN) và viết (với GVVN) sau  4 chủ đề.

+ Bài kiểm tra cuối sách để đánh giá toàn thể nội dung kiến thức đã được học trong toàn sách.

Kết quả học tập cũng như kiểm tra, đánh giá sẽ được thầy cô gửi tới phụ huynh.

- Sau khi kết thúc toàn mỗi cấp độ, nhà trường sẽ tổ chức buổi báo cáo kết quả học tập để quý vị phụ huynh năm được tình hình học tập của các con cũng như nội dung của chương trình các con sẽ học tiếp theo.

- Cách thức học:

+ Hoạt động dạy từ vựng phong phú giúp trẻ không chỉ học từ vựng mà còn xây dựng khả năng giao tiếp trong quá trình học đó. Từ vựng được giới thiệu theo chủ đề, trong những tình huống hoặc văn cảnh cụ  thể và được luyện tập củng cố trong những hoạt động học tập sau đó của toàn chủ đề. Các hoạt động học từ vựng sử dụng tranh, ảnh, posters, các bài vẽ và làm thủ công, các hoạt động vận động, projects, ….Qua thẻ tranh, thẻ từ, các hoạt động và trò chơi vui nhộn được lồng ghép kiến thức, kĩ năng.

+ Các kiến thức về ngữ pháp đều được đóng khung trong sách SB và WB. Các hiện tượng ngữ pháp đều được đặt trong các câu đầy đủ và được sử dụng như mẫu câu cho hiện tượng đó. Học sinh dựa vào các   câu ví dụ này và tự đặt các câu khác theo ngữ cảnh tương tự. Khi lớn hơn, trẻ bắt đầu chú ý đến các đặc điểm ngôn ngữ và chức năng của nó. Khi trẻ học đến level 6, các con có thể tự lập 1 quyển sổ ngữ pháp ghi các hiện tượng ngữ pháp cùng cấu trúc, ý nghĩa và cách sử dụng. Các con cũng có thể ghi lại các lỗi thường mắc phải kèm theo cách sửa với từng hiện tượng ngữ pháp.

 

 

 

Thông tin các khóa học Our World (Starter-1-2-3-4-5-6)

Tổng quan khóa học

Thông tin về lợi ích, mục tiêu khóc học, giáo viên trong khóa học và đánh giá kết quả học tập

Khóa học có gì đặc biệt

Các kỹ năng, kiến thức của khóa học sẽ được truyền đạt như thế nào tới học sinh?

Nội dung học tập

Cùng tìm hiểu bộ sách Our World sẽ mang đến những nội dung học tập nào cho học sinh?