Lễ Trao giải cuộc thi vẽ tranh “My School – My Teacher – My World”

 Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “My school – My teachers – My world” do May School tổ chức đã diễn ra vào Chủ Nhật ngày 10/5 với sự tham dự của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh và thầy cô May School.

Từ gần 400 bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa gửi về, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 30 bức tranh đậm nét vẽ nghệ thuật và giàu ý tưởng  để trao giải.

Các bức vẽ đã tái hiện niềm vui của các em với những hình ảnh về gia đình và những lần được bố mẹ cho đi chơi, thăm thú đây đó, hoặc về gia đình và công việc của người thân. Nhiều bức vẽ thể hiện tình cảm thầy trò và bạn bè và những giờ học trên lớp với thầy cô. Nhiều bức vẽ khác lại thể hiện cảm nhận và thông điệp của các em về thế giới xung quanh các em, về cuộc sống, sự kiện hàng ngày.

Có mặt tại buổi nhận giải, em Trang Nhật cho biết em gửi dự thi rất nhiều bức tranh và rất hồi hộp cũng như vui mừng khi được nhận giải.

Một bức tranh khá ấn tượng với Ban giám khảo là của em Trần Đức Anh. Em vẽ về biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa và qua đó gửi tình cảm tới các chú bộ đội Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc cũng như thông điệp tới mọi người.


Đức Anh chia sẻ: “Em luôn biết ơn các chú bộ đội Việt Nam, các chú cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam đã giữ được sự bình yên của biển. Và đặc biệt, em luôn tự hào về bố mẹ. Bố em là bộ đội  công tác tại Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam và mẹ em là bộ đội Phòng không – Không quân. Bố và mẹ phải đi trực rất nhiều để bảo vệ sự bình yên của đất nước nhưng vẫn luôn sắp xếp thời gian để quan tâm đến em. Do vậy, em vẽ bức tranh này như một lời cảm ơn đến bố mẹ và các cô chú bộ đội Hải quân Nhân dân Việt Nam.”

Mẹ của Đức Anh đã rớt nước mắt khi nghe những lời chia sẻ của con, và thấy người con bé nhỏ của mình đã lớn và trưởng thành rất nhiều trong suy nghĩ. Chị rất mong May School có nhiều hoạt động học tập ý nghĩa như thế này trong thời gian tới.


Các thầy cô giáo cũng rất vui mừng khi học sinh của mình ngoài học Tiếng Anh tốt lại còn có tài năng nghệ thuật.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tháng Năm May School phát biểu:  “Cám ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng con trong suốt cuộc thi. Cảm ơn các học trò vô cùng đáng yêu, thông minh và sáng tạo đã mang đến cuộc thi nhiều niềm vui và cũng nhiều giọt nước mắt hạnh phúc!”

Cuộc thi vẽ tranh chỉ là một trong nhiều hoạt động đa dạng trong giảng dạy và học tập tại May School để tạo thêm niềm hứng khởi cho các con khi tới ngôi trường này.

Ban tổ chức xin cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của tất cả các học sinh May School và sự quan tâm động viên của bố mẹ tới các con. Mong rằng, các con giữ mãi tinh thần học tập hăng say và  sẽ luôn tham gia vào nhiều hoạt động tới đây của May School.

Và dưới đây là một vài hình ảnh của các bức tranh đoạt giải cao và lễ trao giải tranh. 

CÁC TRANH ĐOẠT GIẢI TRONG CUỘC THI