PHỤ HUYNH CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH CỦA TRẺ?

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ với mong muốn giúp con phát triển toàn diện. Thậm chí nhiều gia đình đã cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ khi mới bập bẹ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm như vậy, và cách dạy tiếng Anh nào có thể đem lại hiệu quả cao.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elain Schneider, trẻ em nên tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ nhỏ được tiến sĩ ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh một cách nhạy bén. Hơn nữa, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước cách phát âm hơn.

Sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh là một điểm cần đặc biệt lưu ý. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính bố mẹ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ.

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp giảng dạy tiếng Anh cùng các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ bắt tai và đơn giản để giúp bé nhớ và hát theo. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng những bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạp hứng thú học.

Hơn nữa, các bậc phụ huynh cũng có thể tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của trẻ.

Bên cạnh việc dạy con tại nhà thì việc tìm cho con một Trung tâm Ngoại ngữ uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng vì phần lớn phụ huynh sẽ gặp khó khăn về chuyên môn và thời gian. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được phụ huynh quan tâm đến đó là nên cho con học tại Trung tâm Ngoại ngữ nào.

Tại May School, các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi. Với các bé 5 tuổi, trẻ sẽ được học tiếng Anh theo giáo trình Oxford Phonics World, từ bảng chữ cái đến các quy tắc ghép âm ngắn tới dài. Giáo trình này giúp trẻ nắm được, nhận biết và phát âm các từ một cách chính xác, tạo nền tảng tiếng Anh chuẩn từ khi còn nhỏ. Từ 6 tới 12 tuổi, giáo trình được thiết kế với nội dung phong phú và mang tính thực tế cao nhằm thu hút và khuyến khích trẻ nhỏ khám phá thế giới xung quanh. Học sinh sẽ được phát triển không chỉ khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng mà còn cả những kĩ năng tối cần thiết của thế kỉ 21 giúp các em thành công trong tương lai. Học sinh từ 12 tuổi trở lên được tiếp xúc với các chủ đề mang tính cập nhật cao và bám sát với đời sống. Trẻ có thể sử dụng tất cả các kiến thức được học để truyền tải thành ngôn ngữ của bản thân, tăng cường giao tiếp và tư duy tích cực.

Với những lợi ích tuyệt vời và một đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, May School chắc chắn là lựa chọn đúng đắn cho mỗi gia đình để giúp con trẻ có một môi trường học tập Ngoại Ngữ tốt nhất.