TẠI SAO NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ

Các bậc phụ huynh luôn muốn tạo một nền móng tốt nhất cho con trẻ để bước vào tương lai. Mọi người muốn dạy cho con mình tất cả những lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, mọi người thường bỏ qua một lĩnh vực rất quan trọng: ngôn ngữ – phương tiện để kết nối con người với con người. Khi sinh ra, chúng ta không học nói chung một ngôn ngữ. Vậy nên, để có thể giao tiếp một cách tốt nhất, chúng ta cần học một ngôn ngữ chung và tiếng Anh chính là ngôn ngữ đó. Tiếng Anh không phải là thứ tiếng được nói nhiều nhất trên thế giới, nhưng nó là ngôn ngữ chính của rất nhiều quốc gia. Có khoảng hơn 2 tỉ người giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày. “Tại sao nên học tiếng Anh từ nhỏ?” chính là câu hỏi được các em nhỏ và các bậc phụ huynh đặt ra khi bắt đầu học thứ tiếng này. Vậy, theo các bạn, tại sao chúng ta nên học tiếng Anh từ nhỏ?
Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng nhất và tương đồng với khá nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 kí tự, không có dấu như bảng chữ cái tiếng Việt, và hoàn toàn không được cấu thành từ kí hiệu và hình ảnh tượng trưng như nhiều bảng chữ cái khác. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan, Tiếng Anh vẫn có thể được coi là dễ hơn. Ngoài ra, tiếng Anh cũng có nhiều yếu tố khác được coi là đơn giản hơn, điển hình là đại từ nhân xưng. Bạn chỉ cần sử dụng một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất, “You” cho ngôi thứ hai.
Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ và kiến thức một cách tự nhiên, không giống như thanh thiếu niên và người lớn. Các em nhỏ có khả năng bắt chước cách phát âm và tự tạo ra quy tắc cho chính bản thân mình. Vậy nên, trẻ nhỏ thu nhận kiến thức về ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn là “học” ngoại ngữ.
Tuy vậy, không có nghĩa là trẻ em có thể hoàn toàn tự học tiếng anh. Trẻ em cần có một môi trường phù hợp để có thể phát triển bản thân một cách không bị gò bó. Chỉ khi đó mới có thể phát triển tiềm năng của trẻ một cách tích cực nhất. Trẻ em theo học tại May School luôn được tham gia các hoạt động và trò chơi bằng tiếng Anh. Điều này giúp trẻ phát triển đồng đều cả nhận thức và thể chất. Hơn nữa, việc học tiếng Anh như vậy cùng với qua các bài hát (song/chant) giúp các em thêm hào hứng hơn trong mỗi buổi học.
May School luôn cố gắng để phát huy tối đa tiềm năng, tạo một môi trường học tập mở để khơi gợi sự sáng tạo của trẻ. Từ đó, trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và thoải mái nhất.